Ngày 26/11/2017, hơn 100 học viên của trung tâm GDKNS và GTS THAY ĐỔI ĐẾN TỪ AI đã tham gia 1 ngày trải nghiệm đầy thú vị và nhiều ý nghĩa tại khu vực cầu treo Konklor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Trải nghiệm là điều tối cần thiết tạo nên một thế hệ trẻ khác biệt. Đó cũng là điều tuyệt vời nhất mà mọi người đều có thể làm dù đang ở vạch xuất phát nào trong cuộc sống. Chính trải nghiệm làm nên con người thật sự của bạn, muốn biết nó như thế nào, muốn tìm kiếm nó, thật không cách gì ngoài việc bạn  phải bước vào đời, trải nghiệm, trộn bản thân mình vào cuộc sống, rồi cảm nhận, rồi đúc kết và rồi cuối cùng là phát huy hết sức những gì mình đã học được trong quá trình đó.

 

Chỉ có trong trải nghiệm, trong những hoàn cảnh cụ thể bạn mới biết mình là người như thế nào. Chỉ có trong trải nghiệm bạn mới tìm ra được chính mình. Trải nghiệm sẽ cho bạn biết bạn là người can đảm hay sợ sệt. Trải nghiệm sẽ cho bạn biết bạn là người giữ lời hay là kẻ thất hứa, là người trọng tình cảm hay luôn bị lý trí lấn át. Chỉ trong trải nghiệm bạn mới biết được khả năng sinh tồn, khả năng xoay chuyển tình huống và khả năng đối phó với những khó khăn. Chính những nét tính cách đó là con người bạn. Làm sao bạn có thể tìm ra nó, tìm ra chính mình khi không trải qua những hoàn cảnh cụ thể trong cuộc sống ?

Mỗi khi trải qua một điều gì mới mẻ, đến một nơi ở mới, làm quen những người bạn mới… chắc chắn bạn sẽ nảy ra vô vàn ý tưởng, cơ hội để phát triển cuộc đời riêng của mình và có thể cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước.

Muốn trải nghiệm, việc bạn cần làm là phải không ngừng hành động, không ngừng đặt bản thân vào thế chủ động và thế sẵn sàng, thử những cái mới, làm những điều mới, học những thứ mới… Phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình càng sớm càng tốt.

Cái giá của trải nghiệm là ban đầu bạn sẽ cảm thấy sợ hãi, lo lắng, bất an, hoài nghi và rất nhiều cảm xúc tiêu cực khác nữa. Nhưng đó chỉ là những cảm xúc ban đầu thoáng qua mà thôi. Khi đã quen với nó thì mọi cảm xúc đó đều tan biến hẳn, thay vào đó sẽ là sự hào hứng, thích thú, tò mò, vui sướng lẫn hài lòng.

Dám trải nghiệm, bạn có thể mất đi một số thứ cũ kĩ quen thuộc, nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều điều khác tuyệt vời hơn. Như câu “Đừng ngại sự thay đổi, bạn có thể mất đi một cái gì đó tốt, nhưng bạn sẽ đạt được cái gì đó còn tốt hơn”.

Bởi vậy mà hành trình trải nghiệm khám phá bản thân đã được tổ chức trong niềm vui háo hức của các bạn học sinh và sinh viên 5 khóa đầu tiên trong chương trình giáo dục kỹ năng sống và giá trị sống THAY ĐỔI ĐẾN TỪ AI ngày 26/11/2017 bên cầu treo Konklor.

Một ngày khám phá  bao nhiêu việc lần đầu tiên… Các bạn  được đi kiếm củi, tự đào bếp để thổi lửa nấu cơm, được cùng nhau ăn bữa cơm đồng đội, cùng nhau đi chiếc hài vạn dặm, cùng nhau lăn bánh xe thời gian, cùng nhau đu dây vượt sông… và làm những việc chưa bao giờ làm. Cảm xúc vỡ òa khi chiến thắng bản thân mình.

Cần lắm những trải nghiệm để các bạn có được niềm tin vào chính mình, tin vào đồng đội, tin vào mình có thể vượt qua được nỗi sợ hãi của bản thân. Một ngày chứa chan tình yêu thương, tình đồng đội, dấu ấn kỷ niệm này ghi đậm sâu trong trái tim mỗi người . Đó là những vốn sống được tích lũy mà bản thân các bạn  đã trải qua và thực sự được chính là mình.

Một số hình ảnh hoạt động: